@@สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนจะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมืออาชีพ

เริ่มโดย Chanapot, ธ.ค 10, 2023, 08:30 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Chanapot

     การตลาดร้านอาหาร ในยุคปัจจุบันนี้การประลองในเรื่องเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหารสูงมากมายๆเนื่องจากว่าหลายคนคิดว่า ของกินเป็นต้นเหตุ 4 ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องรับประทานและเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้และก็เติบโตไปได้ไกลกว่ากระบวนการทำธุรกิจชนิดอื่นๆด้วยเหตุว่าคิดแค่ว่าทำร้านค้าที่เน้นเพียงแต่รสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่มากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้วกระบวนการทำธุรกิจห้องอาหารไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าคุณต้องบริหารจัดแจงวัตถุดิบต่างๆอย่างเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมถึงวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง ได้แก่ เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ ฯลฯ ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ ด้วยเหตุนี้แล้วจะทำเช่นไรให้การบริหารจัดแจงข้างในร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบจำเป็นต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับ 1 เพราะเหตุว่าไม่อย่างนั้นแล้วแม้ ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับจำพวกของอาหารจะก่อให้เกิดผลเสียในหลายๆด้าน และก็บางทีอาจขาดทุนได้ นอกจากนั้นจำเป็นที่จะต้องบริหารเงินลงทุนซ่อนเร้นอื่น อาทิเช่น แนวทางการทำโปรโมชั่นทุกเดือนกระตุ้นยอดขาย ,เงินเดือนพนักงาน, ค่าปรับปรุงสถานที่ข้างในร้านค้า เป็นต้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบ ทำงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณทำธุรกิจห้องอาหารแล้วบรรลุเป้าหมายไม่ใช่แค่รุ่นคุณเท่านั้น แต่ว่ายังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำธุรกิจการค้าต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย ถ้าว่าร้านของคุณได้รับรางวัล ไม่ชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านค้าของคุณมีชื่อเยอะขึ้นด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร และก็สิ่งที่คุณควรจะทราบก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังบรรลุความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองถูกลองผิดมีอะไรบ้างที่คุณจึงควรรู้



คลิ๊กหาเราได้ที่เว็บไซต์   การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จะต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านของคุณมีความ โดดเด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณจึงควรทราบก่อน เพราะมิเช่นนั้นแล้วถึงร้านค้าของคุณจะทำอาหารอร่อยมากขนาดไหนก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้ามองว่าเป็นเพียงแค่ห้องอาหารปกติทั่วไปที่มิได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร ถึงจะอร่อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องสร้างความโดดเด่นให้กับเมนูอาหารแล้วก็สูตรของกินต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้ด้วยเหตุว่าจะสร้างสรรค์สูตรของกินสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีรายการอาหารที่เป็นสิกข์เนพบร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี แล้วก็เป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานรายการอาหารนี้ได้

     2.จะต้องรู้จักการควบคุมรสชาติให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของการทำธุรกิจห้องอาหาร คือ เมื่อเปลี่ยนแปลงคนประกอบอาหารรสเปลี่ยนแปลงลูกค้าประจำที่เคยทานมานาน เมื่อแปลงกุ๊กลูกค้ารู้ทันคราว บางครั้งก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า ด้วยเหตุว่าไม่จับใจและไม่กลับมารับประทานซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ฉะนั้นสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องรู้เลยซึ่งก็คือการควบคุมรสอาหารให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณเป็นสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงกุ๊กหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติของกินอย่างเดิมทุกหนและทุกสาขา

     3.จะต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและคุ้มมีคุณภาพสูง

     สำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะแข่งกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร อย่างเดียวแต่จะชิงชัยกันว่าร้านไหนซึ่งสามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มที่สุด นับว่าร้านนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะหากว่าคุณได้ต้นทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงกระทั่งเกินความจำเป็น ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นทำให้แนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารบรรลุความสำเร็จและยืนยงอยู่ได้อย่างช้านาน

     4. ต้องทราบดีว่าทำเช่นไรให้ปริมาณของของกิน ออกมาหน้าตาแบบเดียวกันทุกจาน

     ถึงแม้ว่าจะแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดรายการอาหารรวมถึงสำหรับเพื่อการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อ เชฟ แม่ครัวและก็พนักงานในส่วนห้องครัว สามารถจัดเตรียมของกินแล้วก็ปรุงรายการอาหารออกมาให้หน้าตาแล้วก็ปริมาณแบบเดียวกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้มากมายบางจานให้น้อย ราวห้องอาหารตามสั่งปกติ เนื่องจากนั่นจะทำให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรส่งผลเสียในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายอย่าง



     5.จำเป็นต้องรู้ว่าจะเลือกอุปกรณ์สำหรับในการปรุงอาหารอย่างไรให้แข็งแรงแล้วก็ใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงสิ่งเดียว จำเป็นที่จะต้องรู้ด้วยว่าเครื่องไม้เครื่องมือครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร รวมทั้งมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินความจำเป็น สามารถใช้งานได้นานทน มีการค้ำประกันรวมถึงควรต้องคุ้มค่าการลงทุนด้วย เพราะเครื่องมือประกอบอาหารนั้นราคาค่อนข้างจะสูงจึงจำเป็นต้องเลือกให้เยี่ยมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่แนะนำแหล่งจัดซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้นับเป็นเวลาหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำต้องเรียนรู้ในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในยุคปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตกาลนั้นการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียงแค่ 3 ปัจจัยหลักที่ หลายๆคนทราบซึ่งก็คือรสของกิน การบริการที่ดี รวมทั้งความสะอาด แม้กระนั้นในปัจจุบันนี้มีเพิ่มขึ้นในเรื่องของการตกแต่งห้องอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้าเยอะขึ้น ร้านค้านั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าอยากเข้าไปทานอาหารเยอะขึ้นเรื่อยๆ อาทิเช่น ห้องอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์ เมื่อลูกค้าเข้าไปด้านในร้านค้าก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นเวทมนตร์คาถาต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กรูปวัง, น้ำเปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณควรต้องทราบว่าร้านของคุณนั้นจะขายของกินประเภทอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และก็ที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นคนใดกัน ถ้าหากคุณยังไม่ทราบเรื่องพวกนี้ จะมีผลให้คุณไม่อาจจะบริหารจัดการรวมทั้งเข้าใจถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ พวกเราขอแนะนำให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องของการบริหารจัดการ ห้องอาหารการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมปริมาณเงินลงทุนต่างๆเป็นต้น จะก่อให้การ ทำร้านอาหารของคุณ เข้าใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและก็คุณไม่ต้องหาเข็มในมหาสมุทร เพราะกลุ่มของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นทีมที่มีฝีมือและมีความรู้ความเข้าใจเฉพาะทางสามารถเสนอแนะคอร์ส รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกสินค้าเมืองนอก ฯลฯ การันตีได้ว่าคุณมีความรู้และความเข้าใจและสามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้ไปถึงเป้าหมายง่ายแบบมือโปร

     7.ต้องรู้ดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะจัดการกับปัญหาเช่นไร

     แม้ว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีประสบการณ์ที่มากเพียงพอการันตีว่าปวดหัวแน่ๆ เพราะปัญหาในห้องอาหารมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสของกิน หรือต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งกับ ร้านอื่นๆฯลฯ ถ้าว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับแก้ในทันทีเพราะว่าเรามีบริการข้างหลังการขายแม้ติดปัญหาอะไรก็แล้วแต่ยกตัวอย่างเช่น พนักงานห้องครัวลาออก ปลอดคนควบคุมภายในห้องครัว จำต้องขยายสาขา ทางทีมงานที่ปรึกษารวมทั้งเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดการธุรกิจห้องอาหารง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า และยังทำให้การทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เพราะว่าสามารถไขปัญหาได้อย่างทันการ แล้วก็มีคณะทำงานมืออาชีพที่รอ support คุณตลอด

     8.จำเป็นต้องรู้ว่าควรใช้ Social Media สำหรับการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับเพื่อการโปรโมทยังไง

     ในปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างมากที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ห้องอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับฝูงชนได้มากขึ้น ร้านของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แม้กระนั้นหากว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลมีเดียในด้านการประชาสัมพันธ์ ควรว่าจ้าง influencer หรือไม่ และทำยังไงให้คลิปเป็นไวรัล ชี้แนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนาญทางด้านของแนวทางการทำการตลาด ห้องอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่กระบวนการทำตลาดออฟไลน์แต่ว่าต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เพราะว่ายุคนี้คนสร้างการรับรู้ได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แม้กระนั้นก็ยังสามารถขายได้และขายดิบขายดี เพราะเหตุว่ายุคนี้โลเคชั่นมิได้ส่งผลเยอะที่สุด แต่ว่ากระบวนการทำการตลาดให้ลูกค้าคิดว่าว้าวรวมทั้งถูกใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าสนใจรวมทั้งต้องการจะมา ลองชิมของกินที่ร้านของคุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหากจับใจก็เกิดการบอกต่อแต่ทั้งหมดทุกอย่างก็มีด้านบวกและก็ด้านลบเพราะร้านอาหารหลายร้านค้าดังมาจากเครือข่ายสังคมแล้วก็ มีดราม่าจากโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเดียวกัน เพราะฉะนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของเราก็จะคอยชี้แนะและให้คำปรึกษาในเรื่องเกี่ยวกับการทำการตลาดด้านบวกและแนวทางคุ้มครองไม่ให้กำเนิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการห้องอาหารจำเป็นที่จะต้องทราบเป็นอย่างมากด้วยเหตุว่าต้องมีการเทรนบุคลากร รวมทั้งจำเป็นต้องดูแลบรรยากาศอาหารความสะอาดและก็การบริหารจัดการให้ยอดเยี่ยม เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าและก็สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจนถึงกลายมาเป็นขาประจำท้ายที่สุด

     ด้วยเหตุดังกล่าวหากว่าคุณอย่างบรรลุผลสำเร็จในการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด และมีที่ปรึกษาคณะทำงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อที่มีประสบการณ์ สำหรับการบริหารจัดการร้านอาหารมายาวนาน อีกทั้งยังมีเชฟผู้ชำนาญอาหารหลายจำพวก อาทิเช่น เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น ,อาหารเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งประเทศไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกหมวดหมู่อีกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ค๊อฟฟี่ช็อป เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูซิกข์เนพบร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรอาหารพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสที่นิ่ง และคืนทุนไวข้างใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายจึงทำให้การทำธุรกิจห้องอาหารแบบมืออาชีพ จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมกับมีบริการข้างหลังวิธีขายดูแล support จัดการกับปัญหาและก็เทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com พวกเราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟโด่งดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารโด่งดังในไทยแล้วก็เมืองนอกมาแล้วเยอะมาก อยากเสร็จได้ต้องเลือกตรงนี้เท่านั้น ผลักดันให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในแวดวงของกินได้อย่างแน่นอน



ที่มา บทความ  การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร