สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนจะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมือโปร^^

เริ่มโดย Chanapot, ธ.ค 10, 2023, 10:26 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Chanapot

      การตลาดร้านอาหาร ในยุคปัจจุบันนี้การแข่งขันในเรื่องของการทำธุรกิจร้านอาหารสูงมากมายๆด้วยเหตุว่าหลายคนมองว่า ของกินเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจึงควรกินแล้วก็เป็นธุรกิจที่เปิดง่าย มีโอกาสที่จะสำเร็จได้และก็เติบโตไปได้ไกลกว่าแนวทางการทำธุรกิจจำพวกอื่นๆเนื่องจากคิดเพียงแค่ว่าทำร้านค้าที่เน้นแค่เพียงรสที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วแนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าคุณต้องบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆได้แก่ เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมถึงวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง อย่างเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบพวกนี้มีวันหมดอายุ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วจะทำอย่างไรให้การบริหารจัดแจงข้างในร้านโดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของวัตถุดิบจะต้องให้ความใส่ใจมาเป็นชั้น 1 เนื่องจากว่าไม่เช่นนั้นแล้วแม้ ไม่มีความรู้ที่พอเพียงแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับชนิดของของกินจะส่งผลเสียในหลายๆด้าน และก็อาจขาดทุนได้ นอกเหนือจากนี้จำเป็นต้องบริหารทุนซ่อนเร้นอื่น ได้แก่ กระบวนการทำโปรโมชั่นทุกเดือนกระตุ้นยอดขาย ,ค่าจ้างรายเดือนบุคลากร, ค่าเสียหายปรุงสถานที่ด้านในร้านค้า เป็นต้น จึงจึงควรมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อจะทำให้ท่านสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจอย่างมีระบบ ทำงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เพราะเหตุว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วบรรลุผลสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณแค่นั้น แต่ยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำธุรกิจต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และสร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย หากว่าร้านของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร และก็สิ่งที่คุณควรจะทราบก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองถูกลองผิดมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นต้องรู้



คลิ๊กหาพวกเราได้ตามเว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นจะต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านของคุณมีความ สะดุดตากว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องทราบก่อน เพราะว่ามิเช่นนั้นแล้วแม้ร้านของคุณจะปรุงอาหารอร่อยมากมากแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าลูกค้าเห็นว่าเป็นเพียงแค่ห้องอาหารธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร หากแม้จะอร่อย แต่ว่าก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ จึงจำเป็นต้องสร้างความเด่นให้กับเมนูอาหารรวมทั้งสูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เพราะจะคิดค้นสูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีเมนูที่เป็นซิกข์เนเจอร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี รวมทั้งเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จำต้องรู้จักการควบคุมรสชาติให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของวิธีการทำธุรกิจห้องอาหารหมายถึงเมื่อเปลี่ยนแปลงคนปรุงอาหารรสเปลี่ยนแปลงขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อแปลงแม่ครัวลูกค้ารู้เท่าทันคราว อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะว่าไม่ประทับใจและไม่กลับมารับประทานซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ด้วยเหตุนั้นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบเลยซึ่งก็คือการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณหมายถึงสอนทำแม่ซอส หัวเชื้อของกินต่างๆเพื่อควบคุมรสของกินให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนคนปรุงอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติของกินดังเดิมทุกหนและก็ทุกสาขา

     3.ต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและคุ้มค่ามีคุณภาพสูง

     สำหรับเพื่อการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เฉพาะแต่จะแข่งขันกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร อย่างเดียวแต่ว่าจะแข่งกันว่าร้านไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด จัดว่าร้านนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเนื่องจากแม้ว่าคุณได้ทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนเหลือเกิน ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นทำให้แนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารบรรลุความสำเร็จและจีรังยั่งยืนอยู่ได้อย่างช้านาน

     4. จำต้องทราบว่าทำเช่นไรให้จำนวนของอาหาร ออกมาใบหน้าเหมือนกันทุกจาน

     หากแม้จะเปลี่ยนแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมถึงสำหรับในการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ คนทำอาหารแล้วก็บุคลากรในส่วนห้องครัว สามารถจัดเตรียมของกินแล้วก็ปรุงเมนูออกมาให้เค้าหน้ารวมทั้งปริมาณเหมือนกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้มากมายบางจานให้น้อย ดังห้องอาหารตามสั่งธรรมดา เนื่องจากนั่นจะทำให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมืออาชีพมีผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายแบบ



     5.ต้องรู้ดีว่าจะเลือกเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับการทำครัวเช่นไรให้ทนทานและก็ใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาถูกหรือแพงอย่างเดียว จึงควรทราบเพราะเครื่องใช้ไม้สอยห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร แล้วก็มีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเหลือเกิน สามารถใช้งานได้นานคงทน มีการรับประกันรวมถึงจำเป็นจะต้องคุ้มกับการลงทุนด้วย เนื่องจากเครื่องไม้เครื่องมือปรุงอาหารนั้นราคาค่อนข้างจะสูงจึงจำเป็นจะต้องเลือกให้ดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นคนที่ชี้แนะแหล่งจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆใช้งานได้หลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำต้องเรียนรู้ในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตนั้นวิธีการทำธุรกิจร้านอาหาร จะมีเพียงแต่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ หลายๆคนทราบนั่นก็คือรสอาหาร การบริการที่ดี แล้วก็ความสะอาด แม้กระนั้นในยุคปัจจุบันนี้มีเพิ่มขึ้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากขึ้น ร้านนั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปกินอาหารมากยิ่งขึ้น ดังเช่น ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปภายในร้านค้าก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กรูปวัง, น้ำเปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจะต้องทราบดีว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายของกินจำพวกอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และก็ที่สำคัญก็คือกรุ๊ปลูกค้าเป็นผู้ใดกัน ถ้าหากคุณยังไม่รู้จักเรื่องกลุ่มนี้ จะมีผลให้คุณไม่สามารถบริหารจัดการรวมทั้งเข้าใจในเรื่องกลุ่มลูกค้าได้ เราขอแนะนำให้ท่านมาที่นี่มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องของการบริหารจัดการ ห้องอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสชาติอร่อย การควบคุมปริมาณทุนต่างๆฯลฯ จะทำให้การ ทำร้านอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและก็คุณไม่ต้องหาเข็มในห้วงสมุทร เพราะเหตุว่าทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นกลุ่มที่มีฝีมือรวมทั้งมีความรู้และความเข้าใจเฉพาะทางสามารถเสนอแนะหลักสูตร รับคิดสูตรอาหาร ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำกับข้าว เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ เป็นต้น รับประกันได้ว่าคุณมีความสามารถรวมทั้งสามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้บรรลุผลสำเร็จง่ายแบบมืออาชีพ

     7.จำต้องรู้ว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะจัดการกับปัญหายังไง

     หากว่าคุณบริหารจัดแจงด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากเพียงพอการันตีว่าปวดหัวแน่ๆ เพราะปัญหาในห้องอาหารมีล้นหลามไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสอาหาร หรือจะต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งกับ ร้านอื่นๆเป็นต้น หากว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหากลุ่มนี้จะถูกแก้ไขโดยทันทีเพราะพวกเรามีบริการหลังแนวทางการขายแม้ติดปัญหาอะไรก็ตามดังเช่น พนักงานครัวลาออก ปลอดคนควบคุมภายในห้องครัว จะต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาแล้วก็เชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดแจงธุรกิจห้องอาหารง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แล้วก็ยังเป็นเหตุให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันทีทันควัน แล้วก็มีทีมงานมืออาชีพที่รอ support คุณตลอด

     8.จำต้องรู้ว่าควรใช้ Social Media สำหรับการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับในการโฆษณาอย่างไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media ส่งผลเป็นอย่างมากที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มชนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แต่แม้ว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลเน็ตเวิร์คในด้านการโปรโมท ควรว่าจ้าง influencer หรือเปล่า และทำยังไงให้คลิปเป็นไวรัล ชี้แนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านของการทำการตลาด ร้านอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่วิธีการทำตลาดออฟไลน์แม้กระนั้นจะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เพราะเหตุว่ายุคนี้คนสร้างการรับรู้ได้ผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แต่ก็ยังสามารถขายได้รวมทั้งขายดี เนื่องจากว่ายุคนี้โลเคชั่นไม่ได้มีผลมากที่สุด แต่การทำการตลาดให้ลูกค้ารู้สึกว่าว้าวและติดใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพึงพอใจและก็ต้องการจะมา ทดลองชิมของกินที่ร้านของคุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหากต้องใจก็มีการบอกต่อแม้กระนั้นทุกๆอย่างก็มีด้านบวกแล้วก็ด้านลบเนื่องจากว่าร้านอาหารหลายร้านดังมาจากโซเชียลมีเดียรวมทั้ง มีดราม่าจากโซเชียลเน็ตเวิร์คเช่นกัน ฉะนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะรอแนะนำและก็ให้คำแนะนำในเรื่องของการทำการตลาดด้านบวกและแนวทางคุ้มครองปกป้องไม่ให้กำเนิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของธุรกิจห้องอาหารจำเป็นจะต้องรู้อย่างยิ่งเนื่องจากต้องมีการเทรนบุคลากร รวมถึงจำเป็นต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดและก็การจัดการจัดการให้เหมาะสมที่สุด เพื่อไม่ให้กำเนิดดราม่าแล้วก็สร้างความตรึงใจให้กับลูกค้าจนกระทั่งกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำท้ายที่สุด

     ด้วยเหตุดังกล่าวแม้ว่าคุณอย่างบรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก และก็มีที่ปรึกษาคณะทำงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับการบริหารจัดการห้องอาหารมายาวนาน อีกทั้งยังมีเชฟผู้ที่มีความเชี่ยวชาญของกินหลายประเภท ตัวอย่างเช่น เชฟอาหารไทย , ของกินอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น ,ของกินประเทศเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าที่ประเทศไทย ก็เลยทำให้ท่านสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกประเภทอีกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ค๊อฟฟี่ช็อป เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านค้าของคุณมีรายการอาหารซิกเนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาที่นี่เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสที่นิ่ง รวมทั้งคืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายจึงทำให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพ จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมด้วยมีบริการข้างหลังแนวทางการขายดูแล support จัดการกับปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับบุคลากรโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟมีชื่อระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของห้องอาหารโด่งดังในไทยรวมทั้งเมืองนอกมาแล้วเยอะแยะ อยากสำเร็จได้จะต้องเลือกตรงนี้แค่นั้น ผลักดันให้ธุรกิจห้องอาหารของคุณ ให้เป็นแนวหน้าในวงการของกินได้อย่างไม่ต้องสงสัย



Source: บทความ  การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร